MAIN MENU
Home
Member Sign Up
Contact Us
Web Board
About Us
Our Service
Our Customer
Well Done Job
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
เพื่อนบ้าน
สารพัดช่าง แอร์ ไฟฟ้า ประปา
อุปกรณ์ น้ำยา ทำความสะอาด
ข่าวสารน่ารู้ ในพัทยา
จองโรงแรม ที่พักพัทยา
TV Online
Ture Vision TV
ทีวีสี ช่อง 3
ทีวีสี ช่อง 5
ทีวีสี ช่อง 7
Thai PBS
Nation Channel
ทีวีสี ช่อง 9
หนังสือพิมพ์
เดลินิวส์
กรุงเทพธุรกิจ
แนวหน้า
โพสต์ทูเดย์
บางกอกโพสต์
คมชัดลึก
ไทยรัฐ
Forum 1
Post New Topict
ห้องครัวสะอาด ต้องกำจัดจุดอ่อน
(Reader : 4200)
ขอแนะนะวิธีการกำจัดจุดอ่อนในห้องครัวมี 5 วิธี ค่ะ

1. ผนังและหน้าบานตู้

ไม่ว่าจะเป็นผนังปูนทาสี ปูกระเบื้อง หรือหน้าต่างตู้ที่ทำสีหรือปิดผิวด้วยเมลามีน ขอให้เป็นส่วนที่อยู่ห่างจากเตาไฟทำอาหาร ก็ไม่น่าเป็นห่วง แต่ถ้าผนังที่อยู่ใกล้เตาไฟซึ่งเต็มไปด้วยไอน้ำมัน กลิ่น ความชื้น และอีกสารพัดที่จะทำร้ายผนังของคุณได้
ในส่วนควรเลือกใช้น้ำยาขจัดคราบไขมันที่เพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดในครัวได้ดีกว่าน้ำยาทำความสะอาดทั่วไป และถ้าจำเป็นต้องเปลี่ยนวัสดุผนังก็ขอให้เลือกใช้วัสดุที่ทำความสะอาดง่าย เช่น สเตนเลส หรือกระเบื้องเซรามิกจะดีกว่า

2. พื้น

เป็นส่วนที่ใช้งานแทบทุกวัน ถ้าเป็นครัวไทยหรือครัวปูนที่ใช้งานหนัก พื้นอาจจะเป็นกระเบื้องที่ทนทานก็จริง แต่ควรหมั่นตรวจ ดูควรใช้ Oneruk super remover สำหรับขจัดคราบฝุ่นฝังแน่นหรือที่ขจัดออกยาก หรือ Oneruk polish,wax and dirt remover สำหรับลอกแว็ก ขจัดคราบฝุ่น น้ำมันจากพืช,สัตว์ และOneruk shine cleaner สำหรับทำความสะอาดพื้น ประจำวัน ร่องยาแนวถ้าหลุดล่อนไปบ้างก็ให้ขูดออกแล้วยาแนวซ้ำลงไปอีกที ถ้าครัวฝรั่ง ครัวโชว์หรือแพนทรี พื้นที่เป็นไม้ ก็ควรหมั่นทำความสะอาดและลงน้ำยารักษาเนื้อไม้ปีละครั้งเพื่อป้องกันไม้บวมเนื่องจากการใช้งานนั่นเอง

3. ท็อป

แม้ว่าจะผลิตมาให้มีความแข็งแรง แต่ถ้าใช้งานหนักทุกวัน ท็อปที่ว่าแข็งแรงก็ย่อยมีริ้วรอยเป็นธรรมดา ถ้าครัวของคุณใช้ท็อปหินแกรนิตหรือหินธรรมชาติ ให้ทำความสะอาดโดยการเช็ดด้วยน้ำยา Oneruk natural stone kitchen top cleaner ห้ามใช้น้ำยาที่มีฤทธิ์เป็นกรดโดยเด็ดขาด จากนั้นลงแวกซ์และเพื่อป้องกันคราบสกปรกมาลงอีกรอบก็จะช่วยลดคราบไขมันและสิ่งสกปรกไม่ให้กลับมาอีกครั้ง แต่ถ้าใครใช้หินสังเคราะห์ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับครัวที่ใช้งานหนักและดูแลรักษาง่ายก็ไม่ผิดแต่อย่างใด

4. อุปกรณ์ระบายอากาศ

ซึ่งเกิดเกิดจากการใช้งานต่อเนื่อง และไม่ได้ทำควมสะอาดอย่างพอเพียง เช่น บริเวณพัดลมระบายอากาศที่มักมีคราบสกปรก ต่าง ๆ ตามซอกมุม ความถอดหน้ากากและใบพัดออกมาทำความสะอาดด้วยน้ำยาขจัดคราบไขมัน หากใครที่มีเครื่องดูดควัน ก็ควรนำแผ่นกรองออกมาทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้เครื่องทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5. ท่อน้ำทิ้งจากอ่างล้างจาน

คราบไขมันและเศษอาหารที่เกิดจากการชำระล้างในครัวเป็นตัวกลางส่งกลิ่นเหม็นในครัวและทำให้ท่อตัน นอกจากแยกเศษ อาหารก่อนที่จะล้างจานแล้ว ควรติดที่ดักอาหาร และถ้ามีการอุดตันให้หาลวดยาว ๆ มาแยงเข้าไปหรือใช้น้ำยาย่อยสลาย สารอินทรีย์ที่มีขายทั่วไป เทลงไปก็จะช่วยให้ท่อกลับมาสะอาดดังเดิมหรือใช้ Oneruk kitchen drain unblocker เพื่อ ขจัดท่ออุดตันที่เกิดจากเศษอาหาร คราบไขมัน สารประกอบหลัก คือ เอนไซม์และจุลินทรีย์ที่มีประสิทธิภาพสูง ไม่กัดกร่อน ท่อและยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของจุลินทรีย์ในถังบำบัด


Posted by : PK-managerDate/Time : 11/12/2552 20:39:05

Recommend
Message
Image
Name
Email
ให้ใส่เป็นตัวเลขอารบิก
                    

 
© 2021 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com